Chữa bệnh lậu ở cơ sở y tế nào uy tín tại Hồ Chí Minh

0

Bệnh lậu đã không còn xa lạ gì đối với mọi người. Bệnh càng để lâu càng gây nguy hiểm tới sức khỏe cũng như sinh mạng bệnh nhân. Vì vậy, tìm được địa chỉ chữa bệnh lậu, uy tín là điều hết sức quan trọng .

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm đứng sau các bệnh xã hội như HIV/AIDS, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,… Bệnh không chỉ gặp ở nam giới mà ngay cả chị em phụ nữ cũng có thể mắc phải biểu hiện bệnh lậu. Bên cạnh con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn, bệnh lậu còn có thể lây nhiễm qua vết xây xước ở màng nhầy da, lây nhiễm từ mẹ sang con khi sinh thường khi tiếp xúc trực tiếpvới nguồn bệnh.

Sau khoảng thời gian từ 2-9 tuần khi quan hệ tình dục không an toàn, các triệu chứng tiêu biểu của bệnh sẽ biểu hiện rõ rệt: xuất hiện tình trạng ra nhiều mủ đặc nhất là vào buổi sáng, tiểu khó, tiểu buốt, nước tiểu có thể hơi đục. Nếu không điều trị bệnh lậu kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng nặng nề. Đối với nữ giới, sẽ dẫn đến các biến chứng như viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, vô sinh và chửa ngoài tử cung. Còn nam giới , sẽ dẫn tới viêm mào tinh hoàn , viêm tuyến tiền liệt , có thể dẫn tới tình trạng vô sinh.

Vì vậy, bệnh lậu càng được hiện sớm thì việc điều trị càng dễ dàng và dứt điểm. Hiện nay, có thuốc kháng sinh đặc hiệu để điều trị bệnh lậu. Tuy nhiên, việc điều trị và sử dụng thuốc phải dựa theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Ngoài ra, người đã từng bị bệnh lậu và đã từng được điều trị vẫn có thể tái nhiễm nếu có quan hệ với người mắc bệnh lậu.

Thêm vào đó, người bệnh chớ nên vì tâm lý xấu hổ hay chủ quan mà coi thường thuộc tính nghiêm trọng của bệnh. Việc tự tìm cách chữa bệnh bằng thuốc hay chữa “chui” tại cơ sở y tế không an toàn sẽ khiến bệnh không được chữa khỏi mà tình trạng sức khỏe của bệnh nhân thêm trầm trọng hơn.

Bên cạnh việc phát hiện sớm bệnh lậu qua các biểu hiện thất thường như trên, bệnh nhân cần phải chuẩn bị cho mình các kiến thức về bệnh cũng như tìm cho mình một nơi chữa bệnh lậu uy tín, công hiệu . Tránh những biến chứng do hậu quả của bệnh gây nên.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *