Chữa ra sao khi đang mang thai bị nhiễm viêm lộ tuyến

0

Thưa bác sỹ,

Em đang mang thai tháng thứ 7, mới rồi em đi khám thai định kỳ thì phát hiện mình mắc biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ cũng khuyên em nên chữa trị bằng thuốc trước nhưng em rất lo lắng. Em sợ sẽ ảnh hưởng đến con em trong bụng. Mong bác sỹ tư vấn giùm. Cảm ơn bác sỹ.

(thanhhuong…@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Chào bạn,

Theo những gì bạn chia sẻ với phòng khám , bạn đang bị viêm lộ tuyến khi mang thai tháng thứ 7 và rất lo lắng đến thai nhi trong bụng. Chúng tôi rất hiểu suy nghĩ của bạn. Nhưng trước nhất , bạn nên bình tĩnh kết hợp cùng bác sỹ chuyên khoa để đến địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp thích hợp nhất .

Bởi viêm lộ tuyến chỉ là một thương tổn lành tính, nó sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn chữa trị sớm, đúng phương pháp và dứt điểm. Đồng thời cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan, bởi cơ thể người phụ nữ ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối mang thai thường rất mẫn cảm , dễ thương tổn , dễ mắc các bệnh phụ khoa. Đặc biệt là viêm lộ tuyến khi mang thai, cổ tử cung mở rộng, các vi khuẩn dễ dàng thâm nhập , gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Với những chị em được phát hiện mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai nói chung và trường hợp như của bạn nói riêng, thường sẽ không được chỉ định dùng các phương pháp như đốt điện vì lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi, chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, mà chỉ có thể sử dụng thuốc để chống viêm nhiễm, đợi sau khi sinh sẽ tiếp tục chữa bệnh.

Bạn cũng nên biết rằng trong quá trình mang thai, nhất là với trường hợp mắc viêm lộ tuyến không nên quan hệ dục tình , điều này không chỉ an toàn cho em bé trong bụng mà còn ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn vào âm đạo khiến bệnh trầm trọng hơn.

Việc cần làm của bạn hiện thời là chữa trị viêm lộ tuyến theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa kịp thời, chớ nung bệnh lâu gây hiểm nguy tới sức khỏe. Bên cạnh đó trong giai đoạn mang thai bạn cần ăn uống ngơi nghỉ hợp lý, giữ vững lòng lý thoải mái, như vậy sẽ tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Chúc bạn khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *