Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục ở đàn ông

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ chuyên khoa, tôi năm nay 29 tuổi, do một lần quan hệ tình dục với gái “bán hoa” mà nay ở dương vật của tôi bắt đầu thấy xuất hiện các mụn nước bằng hạt đậu xanh rất ngứa. Thỉnh thoảng có đám còn tập hợp lại thành chùm như chùm nho. Tôi rất lo lắng vì không biết bản thân có đang gặp phải bệnh nào nguy hiểm hay không. Tôi có lên mạng đọc và tìm hiểu một số thông tin thì được biết biểu hiện của tôi rất giống với bệnh mụn rộp sinh dục. Xin các bác sĩ cho biết, có phải tôi đã mắc mụn rộp sinh dục không và biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới là gì?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Theo như những thông tin bạn chia sẻ trong thư thì chúng tôi nghĩ rất có khả năng bạn đã mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, do mụn rộp sinh dục cũng rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh như: Giang mai thời kỳ I, hạ cam mềm, viêm quy đầu không đặc hiệu. Do đó, để có kết luận chuẩn xác nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định bệnh, từ đó có cách chữa mụn rộp sinh dục kịp thời.

Bạn có thể căn cứ thêm về một số biểu hiện của mụn rộp sinh dục ở nam giới để nhận biết tình trạng của mình. Một số triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục có thể kể đến là:

– Những mụn nước sẽ tập hợp lại thành từng chùm như chùm nho. Một vài ngày sau, mụn nước dập vỡ để lại vết trợt hình tròn hoặc bầu dục.

– Các mụn nước, vết trợt trên sẽ khu trú ở quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu hoặc lỗ hậu (trong những trường hợp quan hệ tình dục đồng giới).

– Sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người bị mụn rộp sinh dục khoảng 6 ngày, tại bộ phận sinh dục mọc lên những mụn nước bằng hạt tấm, hạt kê hoặc hạt đậu xanh.

Ngoài ra, mụn rộp sinh dục cũng có thể kèm theo một số triệu chứng khác như: Sưng hạch bẹn; Đau rát, nóng hoặc ngứa tại vùng tổn thương ; Sốt. Trường hợp Herpes (mụn rộp sinh dục) xâm nhập vào lỗ miệng sáo (lỗ tiểu) có thể kèm theo tiết dịch.

Với những biểu hiện như của bạn, dù là mắc mụn rộp sinh dục hay bất cứ một bệnh nào khác, bạn cũng nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị . Thời gian bạn điều trị càng sớm thì càng nhanh lấy lại được sức khỏe, hạn chế được các biến chứng mà bệnh gây ra, dành dụm thời gian và chi phí khi điều trị .

Chúc bạn nhanh khỏe 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *