Giải pháp điều trị mụn rộp sinh dục an toàn

0

Với bất cứ căn bệnh nào cũng vậy, khi ở mức độ nhẹ mà không quan tâm đến việc đi khám và điều trị thì sẽ không bao giờ có thể khỏi một cách dứt điểm, hoặc có thể biến chứng một cách nặng nề hơn. Đặc biệt, với bệnh mụn rộp sinh dục, một loại bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mang thuộc tính nguy hiểm cao mà chúng tôi đang muốn nhấn mạnh thì lại càng nên đi chữa sớm, dưới sự tư vấn và hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia y tế giỏi chuyên trị , giàu kinh nghiệm.

Anh Đ.V.C (30 tuổi, ngụ tại Ninh Thuận) mắc mụn rộp sinh dục sau khi quan hệ dục tình với “gái bán hoa” được một tuần. Lúc này, ở bộ phận sinh dục của anh C bắt đầu mọc lên các mụn nước bằng hạt tấm, hạt kê, có những hạt to bằng hạt đậu xanh. Các mụn nước này xuất hiện nhiều nhất ở rãnh quy đầu và quy đầu của anh C. Nghĩ đến việc mình từng quan hệ dục tình không an toàn với gái mại dâm, anh C bắt đầu hoang mang và lo lắng. Đến một phòng khám tư nhân tại TP Phan Rang, các bác sĩ kết luận anh C mắc biểu hiện mụn rộp sinh dục nhưng phòng khám không đủ hoàn cảnh về cơ sở vật chất, cũng như thuốc để chữa căn bệnh này nên anh C muốn chữa buộc phải đến bệnh viện lớn hoặc vào Sài Gòn.

Sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, anh C quyết định lên Sài Gòn chữa bệnh cho yên tâm và tránh tình trạng gặp phải người quen. Theo những gì tìm hiểu trên mạng, anh quyết định tìm đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để khám và chữa trị .

Tại phòng khám anh được các bác sĩ khám lâm sàng, chỉ định làm một số xét nghiệm chẩn đoán như: Xét nghiệm huyết thanh học HSV; Xét nghiệm huyết thanh HSV định týp để phân biệt giữa HSV-1 và HSV-2; Tư vấn và làm xét nghiệm HIV,… Sau khi đã biết chừng độ bệnh, anh C được các bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc kháng virus.

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, mặc dù rằng hiện thời vẫn chưa tìm ra loại thuốc đặc hiệu để đưa ra cách chữa mụn rộp sinh dục nhưng việc chữa trị vẫn phải được tiến hành và nhất thiết phải được thực hành bởi các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Việc chữa trị nhằm ngăn chặn các biến chứng, hạn chế chừng độ thương tổn mà nó có thể gây ra. Người bệnh có thể được chỉ định chữa trị bằng thuốc nhằm ức chế sự phát triển của virus có thể giúp vết loét lành mau chóng hơn, làm giảm đau và giảm chừng độ thương tổn của bệnh. Hơn nữa, nó làm giảm tần số và chừng độ nghiêm trọng của các đợt tái phát.

Một điều các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cũng đặc biệt lưu ý rằng, bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc về chữa trị khi có dấu hiệu mắc mụn rộp sinh dục. Bởi làm như vậy chỉ khiến bệnh trở nên nặng hơn, tốn kém nhiều tiền bạc hơn. Và khi có ý định sử dụng bất cứ một loại thuốc nào, nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Để tránh tái nhiễm, cách tốt nhất là nên chữa trị đồng thời cho cả người vợ/bạn tình.

Ngoài ra, để chữa trị mụn rộp đạt hiệu quả , người bệnh cũng cần kết hợp thực hành tốt một số vấn đề như:

– Giữ vệ sinh sạch sẽ, để nơi sưng rộp được khô ráo.
-Không quan hệ tình dục trong thời gian đang mắc bệnh. Nếu có nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa. Tuy nhiên, nếu kiêng được là tốt nhất.
-Trong thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu sau điều trị nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám định kỳ.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *