Giải pháp điều trị polyp cổ tử cung

0

Hỏi:

Tôi năm nay 34 tuổi, đã là một người mẹ đơn thân trong suốt hơn chục năm qua. Cũng ngần ấy thời gian , tôi không có quan hệ tình dục với bất kỳ ai. Vậy mà vùng kín của tôi thường xuyên ra nhiều khí hư, lượng khí hư này có màu vàng, kinh nguyệt cũng thất thường . Vì không có ý định sinh con nữa nên tôi cũng kệ. Nhưng tình trạng này kéo dài khiến tôi thật sự mệt mỏi , tôi quyết định đi khám và ngỡ ngàng khi biết mình bị polyp cổ tử cung. Bác sỹ nói tôi cần phải cắt bỏ polyp nhưng vì không hiểu rõ và lo lắng nên tôi từ chối . Xin hỏi bác sỹ, điều trị polyp cổ tử cung như thế nào?

Trà M (Thủ Đức)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Mỗi bệnh phụ khoa lại có một thủ pháp điều trị khác nhau, polyp cổ tử cung cũng vậy. Và cách chữa polyp cổ tử cung như thế nào thì  cần dựa vào vị trí, kích thước polyp, rồi sau đó mới tuyển lựa thủ pháp   điều trị thích hợp như: cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện, hay cắt polyp bằng soi buồng tử cung nếu chân polyp mọc lên từ buồng tử cung để ngừa tái phát.

Thực tế, polyp cổ tử cung là những mụn thịt thừa hình thành do các tuyến ở tử cung quá phát triển. Nên việc bác sỹ chỉ định cắt polyp cho bạn là thủ pháp đúng đắn và kịp thời nhằm loại bỏ tận gốc các polyp. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng.

Nhưng để vững chắc việc điều trị đem lại công hiệu , bạn cần đến cơ sở y tế khám phụ khoa uy tín, chất lượng. Và bên cạnh việc chữa bằng các thủ pháp y học hiện đại , bạn cũng có thể tự điều trị bệnh tại nhà bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi , sinh hoạt hợp lý, nên ăn nhiều trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt,… Chúng có tác dụng rất lớn góp phần tương trợ điều trị bệnh có công hiệu .

Chúc bạn mạnh khỏe. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *