Hỏi cách chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà

0

Hỏi:

Chào bác sĩ. Cháu 24 tuổi, chưa có gia đình. Thời gian gần đây, cháu có thấy vùng kín xuất hiện những gai thịt nhỏ màu hồng, mềm, không đau. Chúng xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Cháu lo lắng đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị bệnh sùi mào gà. Xin hỏi bác sĩ, bệnh sùi mào gà có chữa được dứt điểm không? Và cách chữa như thế nào?

Cháu xin cám ơn.

colau… @yahoo.com

Trả lời:

Chào cháu,

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khá phổ biến và nguy hiểm , nguyên nhân bị sùi mào gà do virus Human papillama (HPV) gây nên. Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Ngoài con đường quan hệ tình dục , sùi mào gà còn có thể lây qua màng nhầy các vết thương hở, trầy xước (dù là rất nhỏ)…

Ở  nam giới , sùi mào gà thường xuất hiện ở dương vật, vành quy đầu, màng nhầy quy đầu, lỗ niệu đạo, bẹn, lỗ đít , trực tràng… Đến nay, vẫn chưa có thuốc điều trị sùi mào gà. Người mắc sùi mào gà có khả năng phải sống chung với virus cả đời. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không quan tâm đến việc điều trị bệnh.

Bệnh sùi mào gà cần được điều trị sớm và kịp thời, nếu không những tổn thương có thể sang chấn, loét, tiết dịch, có mùi hôi, đau, ngứa, rát, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và các chức năng sinh dục. Đặc biệt ở nam giới , sùi mào gà nếu không được điều trị có thể dẫn đến xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, liệt dương, nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn, đặc biệt có thể dẫn tới ung thư dương vật (nếu nhiễm HPV typ 16, 18).

Việc điều trị sùi mào gà có tác dụng ức chế sự phát triển của virus, loại bỏ những tổn thương và hạn chế những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe và cuộc sống.

Việc điều trị sùi mào gà cần căn cứ vào mức độ tổn thương, các triệu chứng sùi mào gà , tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra thủ pháp điều trị thích thống nhất . Hiện tại, cháu có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được khám và điều trị càng sớm càng tốt. Với việc sử dụng máy cắt, đốt điện cao tần trong điều trị bệnh sùi mào gà công hiệu , an toàn, mang tính thẩm mĩ cao, Phòng khám đang là sự tuyển lựa của rất nhiều nam giới khu vực đô thị Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận .

Ngoài ra các bác sĩ cho biết, việc điều trị sùi mào gà có thể dùng thuốc để ức chế sự phát triển của virus, nâng cao sức đề kháng , tăng cường miễn nhiễm giúp người bệnh loại bỏ những tổn thương .

Cháu nên chú ý tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ để bệnh không tái phát, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Chúc cháu nhanh chóng khỏi bệnh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *