Mụn rộp sinh dục có những biểu hiện gì ?

0

Mụn rộp sinh dục nếu không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị mà không đúng phương pháp sẽ gây ra những biến chứng nặng nề như viêm đường hô hấp, là cửa ngõ khiến cho bệnh HIV thâm nhập dễ dàng, gây viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, với phụ nữ mang thai có thể lây truyền bệnh sang cho con, nhiều trường hợp sinh non, tính mệnh đứa trẻ có thể bị đe dọa nghiêm trọng,… Tuy hiểm nguy là vậy nhưng nhiều người khi mắc bệnh mãi đến khi bệnh phát triển sang chừng độ nặng mới tới các chuyên khoa y tế để khám. Bởi theo họ các triệu chứng mà mụn rộp sinh dục gây ra không rõ ràng, thậm chí ở nhiều người còn không có biểu thị nào.

Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và chữa trị các bệnh lý xã hội cho biết, đúng như nhiều người bệnh phản chiếu , có tới 80% trường hợp mắc mụn rộp sinh dục mà không biểu thị triệu chứng gì cho nên làm cho việc lây truyền rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân mẫn cảm với sự đổi thay bất thường ở cơ thể nếu chú ý sẽ nhận ra những biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục gây ra thường biểu thị dưới dạng bùng phát từng đợt. Đợt trước hết thường kèm với các triệu chứng toàn thân (đau đầu, sốt). Sau đó virus tồn tại lặng lẽ trong các hạch rồi hoạt động theo từng đợt. Nếu như hệ miễn dịch của cơ thể không tốt, thường xuyên trong tình trạng mỏi mệt , chế độ dinh dưỡng không đầy đủ,… thì nguy cơ bệnh bùng phát rất cao.

Bệnh mụn rộp sinh dục thường biểu hiện ra bằng những mụn nước nhỏ bằng hạt tấm, hệt kê, hoặc hạt đậu xanh hay những nốt nhú trên niêm mạc vùng hậu môn hay vùng cơ quan sinh dục (ở âm hộ, dương vật và bìu). Các mụn nước mọc thành chùm có thể tiến triển thành những ổ loét; thường kèm đau (cảm giác bỏng rát, nhoi nhói) và ngứa tại chỗ, càng đau hơn khi bị dính nước đái . Các thương tổn cũng có thể không nhìn thấy nếu như phát triển trong âm đạo, thậm chí cả ở cổ tử cung hay trong niệu đạo của đàn ông .

Và điều chung cuộc bạn hãy lưu ý rằng, trong số những bệnh lây nhiễm qua đường dục tình thì bệnh mụn rộp sinh dục gặp rất nhiều, rất phổ quát . Như ở Pháp có khoảng 2 triệu người mang virus nhưng chỉ có khoảng 350.000 người được phát hiện. Vì vậy, nếu bạn gặp những triệu chứng như trên hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán bệnh, xác định mức độ thương tổn của bệnh và được tư vấn biện pháp cách chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả . 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *