Những lý do dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới

0

Rất nhiều nam giới khi được chẩn đoán xuất tinh sớm thì tỏ ra rất bất ngờ và hoang mang. Nhiều anh còn cho biết, sức khoẻ của họ rất tốt, không hề có dấu hiệu “yếu” vậy tại sao sinh lý lại “yếu” được? Đồng quan điểm với chồng, nhiều bà vợ cũng không tin vào tai mình khi nghe nói chồng mình “yếu sinh lý”. Vậy vì sao nam giới lại bị yếu sinh lý? Nguyên nhân do đâu và những lý do nào đã kiến họ bị bệnh này.

yếu sinh lý

Sinh lý của nam giới đóng một vai trò quan trọng không chỉ đối với sức khoẻ sinh sản mà còn là nhân tố thể hiện phong độ của phái mạnh cũng như là thoả mãn người bạn đời và mang tới phút giây thăng hoa cho hạnh phúc vợ chồng.

Xem thêm:

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý và những điều cần biết

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý

Việc sinh lý nam giới đột nhiên “yếu” đi hẳn là điều khó chấp nhận với nhiều người, nhiều gia đình. Thế nhưng ít người biết được rằng có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn yếu sinh lý. Yếu sinh lý có thể bắt gặp cả ở người già hay người trẻ, người béo hay người gầy. Và tình trạng sức khoẻ của bạn đôi khi không đồng nhất với sức khoẻ của sinh lý. Vậy vì sao nam giới bị yếu sinh lý. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này.

Yếu sinh lý là vấn đề hay gặp ở phái mạnh. Đó có thể là biểu hiện nam giới mất đi hoặ giảm ham muốn tình dục, không kiểm soát được việc cương dương hay xuất tinh… khiến bạn tình không thoả mãn, cuộc giao hợp của bạn không được trọn vẹn.

Ít người biết rằng, chính tuổi tác, thói quen sinh hoạt là những nguyên nhân lớn khiến bạn bị yếu sinh lý. Thậm chí những suy nghĩ, căng thẳng hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng tới đời sống gối chăn của bạn.

Một số những yếu tố được cho là nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý ở nam giới bao gồm:

+ Yếu tố tuổi tác: nam giới khi tuổi càng cao thì sức khoẻ và các chức năng của các bộ phận trong cơ thể đều có xu hướng bị lão hoá, mức độ sản sinh nội tiết tố nam testosterone giảm cũng sẽ ảnh hưởng tới sinh lý của không ít quý ông.

+ Yếu tố tâm lý: nếu bạn luôn lo lắng, sợ hãi hay cảm thấy ức chế, khó chịu  thì chắc chắn đời sống tình dục của bạn cũng sẽ không được như ý.

+ Yếu tố bệnh lý: nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh lý ở tuyến yên, bện tiểu đường, hay cao huyết áp,… thì đây cũng có thể là lý do khiến bạn đang “yếu” dần.

+ Thói quen sinh hoạt hằng ngày: việc bạn làm chuyện ấy quá nhiều, quá mạnh bạo, lạm dụng thủ dâm hoặc hút nhiều thuốc lá, uống nhiều bia rượu hay có dùng chất kích thích khác sẽ là những thói quen rất xấu ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Biết được những ý do khiến bạn bị yếu sinh lý không chỉ chữa bệnh hiệu quả nhanh chóng mà còn là cẩm nam giúp bạn phòng ngừa bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, việc điều trị yếu sinh lý không nên tự thực hiện mà cần phải do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định và theo dõi.

Yếu sinh lý sẽ không còn khiến bạn lo lắng nếu dũng cảm đi gặp bác sĩ. Đừng ngần ngại khi nói ra những khó khăn và mong muốn của mình.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *