Những nguy hại nào cần chú ý khi bị viêm bao quy đầu

0

Thưa bác sĩ

Em năm nay 23 tuổi, mắc hẹp bao quy đầu từ nhỏ nhưng do chủ quan nên không tới cơ sở y tế điều trị . Thời gian gần đây dương vật của em xuất hiện nhiều chất dịch có mùi hôi, màu trắng đục như váng sữa gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ những nguy hại nào cần chú ý khi bị viêm bao quy đầu? Mong bác sĩ tư vấn.

Lê công D (Đồng Nai)

Trả lời:

Bạn thân mến

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa có tỷ lệ mắc cao và phổ biến nhất ở nam giới. Tác hại của viêm bao quy đầu gây ra không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bạn.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu khá đa dạng, tuy nhiên thường gặp nhất vẫn là do tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng vệ sinh không tốt khiến các chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và màng nhầy gây ra. Quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể là một nguyên nhân gây bệnh.

Trong thư bạn có hỏi những nguy hại nào cần chú ý ở viêm bao quy đầu, dưới đây là những lưu ý cần thiết :

– Lây nhiễm cho bạn tình: Người mắc viêm bao quy đầu khi có quan hệ tình dục không an toàn sẽ dễ truyền nhiễm sang cho bạn tình.

– Liên quan đến bệnh lý hệ tiết niệu: viêm bao quy đầu còn là nguy cơ dẫn tới viêm đường tiết niệu (viêm bọng đái , viêm thận)… thậm chí dễ dẫn suy thận.

– Rối loạn chức năng sinh dục: Viêm bao quy đầu khiến chung thần kinh trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái nhạy cảm , kèm theo đó là các tổn thương do viêm nhiễm. Điều này có thể gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục , lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương.

– Ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục: Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị có thể dẫn đến các bệnh như viêm tuyến tiền liệt , viêm tinh hoàn , viêm mào tinh hoàn , viêm ống tinh…

– Vô sinh ở nam giới : bao quy đầu bị viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn tới giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới .

Bên cạnh việc khám chữa kịp thời ngay khi phát hiện những triệu chứng viêm bao quy đầu, bạn cũng nên chú ý vệ sinh quy đầu sạch sẽ; nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủ y và tốt nhất là nên tìm hiểu bạn tình kỹ trước khi quan hệ để tránh mắc viêm bao quy đầu nói riêng cũng như một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác nói chung.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *