Những phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục

0

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên kinh tế. Em có người yêu được 1 năm, thấy anh là người chín chắn, tình cảm và khá giỏi giang nên em càng ngày càng dành nhiều tình cảm cho anh hơn. Khi đã đích thực tin tưởng, em và anh đã đi quá giới hạn, khi đó em không hề hối hận. Tuy nhiên, chưa đầy 2 tuần sau kể từ ngày 2 đứa “gần gụi ” bộ phận sinh dục của em xuất hiện nhiều mụn nước bằng hạt đậu, càng về sau càng to ra và lan sang những khu vực lân cận , gây cảm giác bỏng rát rất phiền phức .

Em có tìm hiểu về biểu hiện mà mình đang gặp phải và được biết đây là những triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục. Xin hỏi bác sĩ chữa trị mụn rộp bằng cách nào hiệu quả trong trường hợp của em, rất mong bác sĩ tư vấn. Em xin tâm thành cảm ơn.

Trần D (Bình Dương)

Trả lời:

Bạn thân mến

Trong thư bạn cho biết bạn và người yêu đã từng quan hệ dục tình . Sau 2 tuần bộ phận sinh dục của bạn xuất hiện nhiều mụn nước bằng hạt đậu, càng về sau càng to ra và lan sang những khu vực lân cận , gây cảm giác bỏng rát rất phiền phức . Đây là những triệu chứng khá điển hình của bệnh mụn rộp sinh dục, một trong những bệnh lây nhiễm qua đường dục tình khá phổ quát gây nên. Tuy nhiên, đây chỉ là những phỏng đoán ban đầu của chúng tao dựa trên những biểu hiện lâm sàng của bệnh, để có thể chẩn đoán chính xác nguyên do bạn nên trực tiếp tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, tiến hành làm một số kiểm tra khẩn cấp như: Xét nghiệm huyết thanh HSV, mẫu bệnh phẩm và khám thực thể để chẩn đoán bệnh, tư vấn và làm xét nghiệm HIV…

Sau khi được khám, xét nghiệm và có kết luận mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả , ăn nhập nhằm rút ngắn giai đoạn bị bệnh, giảm các đợt tái phát và giảm nguy cơ lây truyền bệnh. Bạn tuyệt đối không nên tự mua thuốc về điều trị hay ứng dụng bất kỳ phương pháp chữa trị nào khác khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bên cạnh việc chữa trị để giúp cho bệnh mụn rộp sinh dục được chữa khỏi và phòng tránh nguy cơ tái phát bạn cũng nên giữ vệ sinh sạch sẽ, giữ khô ráo thương tổn ; Kiêng quan hệ dục tình trong giai đoạn mắc bệnh; Trong thời gian từ 3 đến 6 tháng đầu sau điều trị nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám định kỳ.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đương đại , Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, một địa chỉ khám phụ khoa đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nhìn chung cũng như trong khám, tư vấn và chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất mau chóng , phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể kiệm ước giai đoạn đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *