Ở phụ nữ có bầu điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi hiện nay 32 tuổi, tôi đã có gia đình và một cháu gái 2 tuổi. Hiện tại, tôi đang mang bầu bé thứ 2 ở tuần thứ 9. Tuy nhiên, mới đây tôi phát hiện mình có những biểu hiện như ngứa rát ở khu vực nhạy cảm, khí hư ra nhiều và có màu vàng xanh, có bọt. Tôi đã đi khám thì được biết mình bị viêm cổ tử cung. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của tôi nên điều trị như thế nào?

Cám ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn đã đi khám và được chẩn đoán bị viêm cổ tử cung. Vâng đây là bệnh thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những người đã trải qua quá trình sinh nở.

viêm cổ tử cung

Ở phụ nữ, viêm cổ tử cung nếu như không được can thiệp kịp thời có thể khiến tình trạng càng ngày càng tồi tệ hơn thậm chí nó còn gây lên một số bệnh như viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, thậm chí là làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, vì sức đề kháng giảm nên tình trạng viêm cổ tử cung thường dễ phát triển nặng và lan rộng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung nếu không điều trị sẽ có nguy cơ đẻ non, gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Việc điều trị viêm cổ tử cung lúc này cần thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Còn đối với trường hợp của bạn, vì hiện tại bạn đang mang thai, việc điều trị lại phải cần hết sức cẩn thận. Hãy tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ thăm khám. Sau đó, tuỳ tình trạng bệnh cụ thể như thế nào, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn áp dụng những phác đồ điều trị viêm cổ tử cung đối với phụ nữ mang thai.

Hãy nhớ là thực hiện theo đúng những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, nhất định không được tự ý sử dụng thuốc hay điều trị khi chưa xin ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

biểu hiện viêm cổ tử cung

phương pháp điều trị viêm cổ tử cung


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *