Phương pháp có ích về chữa trị sùi mào gà

0

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà đã tồn tại xuyên suốt nhiều thế kỷ, gây nguy hại khôn lường tới sức khỏe sản xuất con người nhưng lại chưa thể tìm ra biện pháp điều trị tận gốc. Nói vậy không có nghĩa là bệnh sùi mào gà ở nữ giới không cần phải điều trị .

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục .  Bệnh do virus HPV gây ra và có khả năng gây ra những nguy hại, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe của chị em. Đặc biệt, việc đưa ra cách chữa sùi mào gà không kịp thời hay không đúng cách có thể là nguy cơ dẫn tới ung thư ở nữ giới (trường hợp nếu nhiễm phải HPV týp 16 và 18).

Tuy bệnh sùi mào gà đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời sẽ có có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ những tổn thương mà bệnh gây ra nhưng virus vẫn tồn tại trong cơ thể và có thể tái phát bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc tái khám định kỳ là việc làm rất cần thiết.

sùi mào gà

Các bác sĩ cho biết:

Đối với bệnh cần căn cứ vào nguyên nhân bị sùi mào gà, vị trí , mức độ của tổn thương cũng như thể trạng của từng trường hợp cụ thể để có phác đồ điều trị thích hợp . Hiện nay, thủ pháp được dùng để chữa bệnh sùi mào gà là cắt, đốt điện cao tần, đốt laser…và phối hợp với việc dùng thuốc điều trị nhằm tăng cường khả năng miễn nhiễm của cơ thể và để ức chế sự phát triển của vi rút. Ưu điểm của thủ pháp này là có độ an toàn và công hiệu cao.

Bên cạnh việc điều trị sùi mào gà theo đúng phác đồ của bác sĩ, người bệnh cũng nên chú ý hơn khi quan hệ tình dục . Sử dụng bao cao su, tránh quan hệ nhiều bạn tình là thủ pháp phòng tránh truyền nhiễm sùi mào gà hữu hiệu nhất. Đừng vì những phút yếu lòng nhất thời mà để cho bản thân mình phải mang virus gây bệnh cả đời nhé. 

Bởi lẽ, sùi mào gà là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nên cần thiết phải điều trị cho cả nam giới và nữ giới. Nếu chỉ có người nữ giới điều trị mà nam giới thì không nguy cơ bệnh tái nhiễm từ người bạn tình của mình là điều sớm muộn sẽ xảy ra. Sau khi đã điều trị thì việc quan hệ tình dục cần vận dụng các thủ pháp an toàn để tránh bệnh tái phát hoặc tái nhiễm.

Trong sinh hoạt hằng ngày, chị em cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là vệ sinh vùng kín, có chế độ ăn uống, tập dượt và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường hệ miễn nhiễm của cơ thể. 

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, nếu muốn được tư vấn, hãy gọi điện thoại đến số 01658851111 để được tư vấn trực tuyến.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *