Phương pháp điều trị và phòng tránh viêm âm đạo khi mang thai

0

Vào thời kỳ bầu bí, cơ thể người phụ nữ thường nhạy cảm với một số bệnh và một số viêm nhiễm, cụ thể hơn là viêm âm đạo. Sở dĩ như vậy vì hàm lượng horomone trong cơ thể chị em thay đổi , môi trường âm đạo thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt . Lúc này vùng kín của chị em sẽ bị tấy đỏ, ngứa, đau, nóng rát, đi tiểu nhiều, dịch âm đạo có màu trắng hoặc ngà. Bệnh nếu để lâu không chữa sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Nhưng cách trị viêm âm đạo như thế nào để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi? Và có cách phòng tránh viêm âm đạo nào công hiệu cho những phụ nữ khi mới bắt đầu mang thai? Để có câu trả lời cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM:

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, có rất nhiều thai phụ khi bị viêm âm đạo cảm thấy băn khoăn, lo lắng đi chữa sẽ ảnh hưởng đến thai nhi cho nên đã chữa bằng một số thủ pháp dân gian. Tuy nhiên, điều trị thời gian dài mà không thấy kết quả, một số trường hợp còn bị nặng hơn. Cuối cùng cũng phải đến phòng khám để “cầu cứu” các bác sĩ.

Thực tế, việc đưa ra cách chữa viêm âm đạo trong thời gian mang thai không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của thai nhi như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi, hiện nay , có một vài loại thuốc viên đặt âm đạo đã được nghiên cứu và được Tổ chức Y tế thế giới xác định rằng không gây tác hại lên thai nhi nên sử dụng được trong thai kỳ. Tuy nhiên, việc đặt thuốc âm đạo phải do bác sĩ chỉ định. Để cho thật an toàn, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có hàng ngũ y bác sĩ giỏi chuyên trị , giàu kinh nghiệm. Trong quá trình trị viêm âm đạo, chị em tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa, dùng thuốc đúng và đủ liều.

Trong thời gian điều trị , để an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, khi có những trình bày thất thường của dịch tiết âm đạo, chị em nên đi khám ngay để biết nguyên nhân viêm âm đạo và có thủ pháp can thiệp kịp thời. Đặc biệt, tránh điều trị bằng thuốc uống vì thuốc rất có thể có hại cho thai nhi. Trong thời gian 3 tháng cuối của thai kỳ khi các bộ phận bên trong của thai đã phát triển tương đối hoàn thiện thì bác sĩ có chỉ định cho bạn dùng các thủ pháp điều trị khác khi cần thiết .

Đối với những chị em chưa mắc bệnh, cách phòng tránh viêm âm đạo công hiệu nhất là giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, không thụt rửa sâu bên trong hay bằng các loại xà phòng mạnh. Quan hệ vợ chồng lành mạnh, và có thể sử dụng bao cao su. Trước khi có ý định mang thai, cần đi khám sức khỏe tổng quát cũng như phụ khoa. Nếu mắc bệnh nên chữa dứt điểm các bệnh viêm nhiễm vùng kín, phần phụ, để đảm bảo an toàn cho mẹ và con sau này. Hoặc, trong các lần khám thai, nên yêu cầu bác sĩ khám cả phụ khoa để thăm dò bệnh và điều trị (nếu có) dứt trước khi bé ra đời. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *