Sùi mào gà có các cách chữa trị nào ?

0

Thưa bác sĩ

Tôi có lỡ quan hệ dục tình không an toàn với gái bán hoa một lần độc nhất vô nhị và bị lây truyền bệnh sùi mào gà. Chỉ chưa đầy một tuần mà những nốt sùi đã xuất hiện ngày một nhiều tại thân dương vật, bìu khiến tôi khá lo lắng. Xin hỏi bác sĩ hiện thời có những phương pháp cách chữa sùi mào gà nào? Phương pháp chữa trị nào hiệu quả nhất? Mong bác sĩ tư vấn.

Dương B (Cần Thơ)

Trả lời:

Bạn thân mến

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường dục tình hiểm nguy , khá phổ thông nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Nam giới khi mắc bệnh ở khu vực quy đầu, dương vật, phanh hãm và lỗ sáo thậm chí quanh hậu môn sẽ xuất hiện những mụn thịt màu hồng nhạt nhô cao như những nhú gai mọc tản mạn và ngày một xuất hiện với mật độ dày đặc hơn, đó là biểu hiện của sùi mào gà.

Trên thực tế , trong hàng ngàn năm qua bệnh sùi mào gà vẫn chưa thể chữa trị dứt điểm mà chỉ có thể chữa trị nhằm khắc phục những triệu chứng và tầm soát bệnh. Tùy theo chừng độ thương tổn mà phương pháp chữa trị của từng người bệnh cũng có sự dị biệt cố định . Hiện nay, y học đương đại đang khai triển một số phương pháp chữa trị sùi mào gà như: có thể dùng Podophylline (chấm vào thương tổn ), áp lạnh bằng nitơ lỏng, nhưng tốt nhất hiện thời là phương pháp đốt điện sau khi gây tê tại chỗ.

Cắt, đốt sùi mào gà bằng điện cao tần là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những thương tổn viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả , không đau, không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định.

Ngoài kỹ thuật đốt sùi mào gà bằng cắt, đốt điện cao tần, đốt laser… đối với những trường hợp bệnh bị tái phát nhiều lần, thương tổn lớn bị xơ hóa sẽ được tiến hành chữa trị sùi mào gà bằng phương pháp giải phẫu để cắt bỏ vùng da bị thương tổn nhưng không ảnh hưởng đến cấu tạo và công năng của bộ phận sinh dục, mang tính thẩm mỹ cao, đem lại sự tự tin trong cuộc sống cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc sớm phát hiện và chữa trị bệnh tại cơ sở y tế uy tín bạn cũng nên chú ý quan hệ dục tình an toàn, hạn chế quan hệ nhiều bạn tình, chữa trị cho bạn tình cùng lúc để tránh nguy cơ bệnh lây truyền ngược trở lại. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *