Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

0

Tỷ lệ nam giới mắc sùi mào gà đang ngày càng có xu thế nâng cao lên. có lẽ kiến thức về phòng hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục còn hạn chế hay sự chủ quan, lối sống buông thả của nam giới chính là nguyên nhân khiến cho bệnh sùi mào gà ở nam giới lây lan và tăng trưởng khó kiểm soát.

Biểu hiện sùi mào gà nam

các chuyên gia y tế cho biết, sùi mào gà nam do virus HPV (virus Human Papilloma) gây ra. Thời gian ủ bệnh của virus HPV thường là từ 2 – 9 tháng, sau khi nam giới để xảy ra quan hệ tình dục không an toàn có người nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc có mầm bệnh khi da, niêm mạc bị xây xước.

Vị trí thường thấy của sùi mào gà ở nam giới là bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, niệu đạo, miệng hoặc hậu môn. các triệu chứng lâm sàng của bệnh khá rõ ràng, bao gồm: các sùi nhỏ, mềm, nhú gai có đường kính từ 1- 2mm, hình dạng giống đĩa bẹt, màu hồng. Lâu dần, các sùi nhỏ này sẽ trở nên các gai có thể dài hàng cm và liên kết có nhau thành mảng rộng, khi quan sát bằng mắt thường có thể thấy giống có hoa mào gà, hoa súp lơ.

smg-duong-vat-e1452326590253

các triệu chứng sùi mào gà này theo thời gian sẽ ngày càng nhộn nhịp hơn, do đó đi khám ngay khi có các biểu hiện này là phương pháp an toàn để ngăn chặn bệnh tăng trưởng.

phương pháp chữa sùi mào gà nam

Mặc dù sùi mào gà là bệnh không thể chữa khỏi dứt điểm, song ko phải do đó mà nam giới thờ ơ, bỏ mặc sức khỏe của mình có tình trạng ngày càng nghiêm trọng và nguy hiểm hơn.

Y học hiện nay vô cùng hiện đại, các cách chữa sùi mào gà cũng hiện đại và có hiệu quả cao nên thay vì ủ dột, lo lắng, nam giới nên chủ động đi khám chữa. Tùy theo tình trạng bệnh và điều kiện sức khỏe, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị bằng nội khoa(thuốc kháng virus, thuốc Đông y) hoặc ngoại khoa( cắt đốt điện cao tần, laser). Việc chữa trị này sẽ giúp nam giới ngăn chặn các biến chứng xấu, hạn chế các tổn thương do bệnh gây ra, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người khác. không tính ra, còn bảo vệ khả năng sinh sản, ngăn chặn khả năng virus HPV tuýpp 16, 18 tiến triển thành ung thư.

Hơn nữa, phương pháp duy nhất giúp nam giới nói riêng và hầu hết người nói chung phòng hạn chế bệnh sùi mào gà ấy là quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *