Mắc bệnh sùi mào gà có dẫn đến ung thư không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM,

Chào bác sĩ. Tôi 37 tuổi, đã có gia đình. Bình thường sức khỏe của tôi rất tốt. Những trong lần tổ chức sinh nhật của công ty mới rồi , tôi có hơi quá chén, mấy an hem lại kéo nhau đi tăng 3. Do không kiểm soát được hành vi nên tôi có quan hệ với 1 gái làng chơi. Sau đó tôi phát hiện mình có những mụn nhỏ ở bộ phận sinh dục. Đi khám thì được biết là mắc sùi mào gà.

Hiện tại tôi rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, sùi mào gà có thể dẫn tới ung thư được không?

Điều trị sùi mào gà

Trả lời:

Bạn thân mến,

Trước hết xin chia sẻ về tình trạng hiện tại của bạn. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Sùi mà gà vẫn được biết đến là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ quát nhất hiện giờ , nguyên nhân bị sùi mào gà do vi rút Human papilloma virus – HPV gây ra và có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới ở mọi độ tuổi. Cần chú ý rằng sùi mào gà không chỉ gây ra những đau đớn , khi bị sang chấn, sờ nắn mà nó còn có nguy cơ dẫn tới ung thư ở một số trường hợp. Nhất là ung thư dương vật và ung thư cổ tử cung.

Đối với nam giới , sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, bìu. Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, khi chúng phát triển to thì có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Tại các sùi có nhiều mủ, có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số bệnh nhân có thể có biểu hiện sốt hoặc đau đớn .

Nếu không điều trị sùi mào gà sớm có thể gây tổn thương cơ quan sinh dục, đau đớn và xảy ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là người mắc sùi mào gà typ 16, 18 có nguy cơ cao mắc ung thư dương vật.

Hiện nay, chưa có thuốc đặc hiệu diệt virus sùi mào gà vì vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có triệu chứng hoặc không có triệu chứng. việc điều trị giúp hạn chế những tổn thương và giảm thiểu tối đa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra. Vì thế, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt tại các cơ sở chuyên khoa có uy tín bạn nhé.

Chào bạn.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111, 01658851111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín tại khu vực Hồ Chí Minh, Phòng khám làm việc vào cả thảy các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí trên hệ thống website và hệ thống tổng đài đường dây nóng (08) 392 57 111. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng bạ khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *