Viêm bao quy đầu gây ra những nguy hại gì ?

0

Bất kể bệnh gì nếu không chữa trị đến nơi đến chốn cũng có thể gây hại gấp nhiều lần so với thực tế . Và viêm bao quy đầu là một trong số những bệnh đó. Nhiều đàn ông đã biết đến viêm bao quy đầu nhưng hiểm nguy gì khi mắc viêm bao quy đầu thì hồ hết mọi người đều không biết.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiết hụt tri thức về sức khỏe của bản thân cũng là do sự chủ quan và sự tự tin về sức khỏe của chính mình. Thực tế, viêm bao quy đầu rất dễ xảy ra. Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, không đúng cách, quan hệ dục tình bừa bãi, mặc quần lót không ăn nhập hay mắc phải chứng dài, hẹp bao quy đầu đề u là những căn nguyên gây viêm bao quy đầu.

Tuy rằng viêm bao quy đầu chỉ là một dạng viêm nhiễm thông thường trong số hết thảy những bệnh nam khoa. Nhưng hiểm nguy gì khi mắc viêm bao quy đầu, dưới đây là những hiểm nguy mà đàn ông nên biết để sớm có biện pháp chữa trị ăn nhập :

– Lây nhiễm cho bạn tình: Khi có dấu hiệu viêm bao quy đầu, nếu có quan hệ dục tình sẽ dễ dàng lây nhiễm sang cho bạn tình. Tình trạng lây nhiễm chéo này sẽ khiến bệnh dai dẳng và có hoàn cảnh tiến triển mạnh hơn.

– Rối loạn công năng sinh lý: Viêm bao quy đầu khiến các dây thần kinh trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm , rất dễ thương tổn và viêm nhiễm. Điều này có thể gây ra rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, thậm chí là liệt dương.

– Lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục: Viêm bao quy đầu có thể dẫn đến các bệnh như viêm dịch hoàn , viêm mào dịch hoàn , viêm tiền liệt tuyến , viêm ống tinh…

– Viêm bao quy đầu còn có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu như viêm bằng quang, viêm thận,…  thậm chí dễ dẫn đến suy thận.

– Vô sinh: Nguy hiểm lớn nhất mà viêm bao quy đầu có thể gây ra đối với sức khỏe sinh sản đàn ông chính là vô sinh. Khi bị viêm bao quy đầu, một mặt đàn ông chẳng thể quan hệ dục tình , mặc khác, số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm nghiêm trọng, dẫn tới vô sinh ở đàn ông .

Với những hiểm nguy mà viêm bao quy đầu mang lại như trên, đàn ông nên đi điều trị viêm bao quy đầu càng sớm càng tốt nếu nhận thấy những dấu hiệu như dương vật ngứa, tiết dịch có mùi hôi, chung quanh quy đầu nổi nhiều mụn nhỏ li ti màu hồng đỏ,…


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *