Viêm lộ tuyến cổ tử cung – khó thụ thai

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thường lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn , có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ  có thể dẫn đến ung thư.  Muốn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì phải dùng các thủ pháp diệt tuyến (phải đốt lộ tuyến bằng điện, lazer, áp lạnh hay bằng hóa chất). Việc đốt tuyến cũng chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những thất thường của tế bào cổ tử cung. 
 
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sản xuất . Do các tế bào tuyến có chức năng tiết dịch nên người bị viêm lộ tuyến thường có nhiều chất dịch ở âm đạo hơn bình thường từ đó dễ gây viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Nếu không được điều trị dứt điểm bệnh rất dễ tái phát và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
 
Mọi viêm nhiễm ở âm đạo, cổ tử cung, tử cung hay các phần khác của bộ phận sinh dục như ống dẫn trứng, buồng trứng (phần phụ) hay viêm tiểu khung đều làm giảm khả năng thụ thai và có thể gây vô sinh do di chứng của viêm nhiễm làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung, do ra nhiều khí hư, vùng kín luôn ẩm ướt sẽ gây ngăn cản tinh trùng vào gặp trứng. Vì thế, nên loại bỏ các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung để tăng khả năng thụ thai. Khi viêm lộ tuyến được điều trị dứt điểm, chị em có thể có thai bình thường .
 
Lộ tuyến là một tổn thương lành tính, nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra ngoài, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn , có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư
 
Nếu bị viêm nhiễm kéo dài, chị em cần điều trị tích cực , dứt điểm cho bệnh khỏi hoàn toàn, nếu không muốn tước đi thiên chức làm mẹ, hoặc trở thành nạn nhân của căn bệnh gây tử vong thuộc top đầu trong các bệnh của nữ giới! 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *