Biểu hiện cụ thể ở những người mắc bệnh lậu

0

Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào, bạn là nam hay nữ nếu như có quan hệ tình dục không an toàn với những người mắc bệnh xã hội thì nguy cơ bạn bị lây bệnh là không hề nhỏ. Khi nhắc tới bệnh lây truyền qua đường tình dục thì ta không thể không nhắc tới bệnh lậu, đây là căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao và biến chứng của nó đặc biệt nguy hiểm nhất là khả năng sinh sản của người bệnh, nếu như không điều trị đúng cách có thể dẫn đến vô sinh, làm giảm chất lượng cuộc sống của chính bạn cũng như những người thân. Vì thế 1 khi đã phát hiện mình có biểu hiện của bệnh lậu thì hãy đi khám chữa sớm ngày nào tốt ngày đó nhé.

bệnh lậu

Tuy nhiên, giống như những bệnh xã hội khác, bệnh lậu thường ủ bệnh 1 thời gian dài, sau khi quan hệ không an toàn với người bệnh bạn chưa thấy triệu chứng xuất hiện ngay mặc dù trong cơ thể bạn đã có song cầu khẩu lậu rồi. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới và nam giới là khác nhau bởi do niệu đạo của nam giới dài hơn nữ vì thế mà ở giai đoạn cấp tính, bệnh lậu ở nam giới sẽ có tính chất rầm rộ hơn ở nữ.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới:

  • Tiết dịch niệu đạo: Thông thường thì bệnh nhân thấy xuất hiện mủ trắng đặc, nhiều vào mỗi buổi sáng, mỉ thướng có màu trắng hoặc trắng đục.
  • Tiểu khóa, rát và buốt.
  • Những nam giới mắc bệnh lậu cũng có thể có nước tiểu đục hơn người bình thường có khi còn lẫn máu trong nước tiểu nữa.
  • Nếu có quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn với người mắc bệnh, bệnh nhân có thể sẽ xuất hiện viêm đau, thậm chí là xuất tiết ở phần hậu môn và trực tràng nữa.
  • Nếu có quan hệ tình dục qua đường miệng, người bệnh thấy họng có biểu hiện viêm, đau, có khi tưởng nhầm là viêm họng.

Thường nam giới bị lậu dễ nhận biết hơn nữ giới bởi ở nữ giới, bệnh lậu đa phần không có triệu chứng điển hình. Người bệnh thường phát hiện bệnh do tình cờ đi khám hoặc sau khi có quan hệ tình dục với ngừơi khả nghi mắc bệnh lậu.

Tuy nhiên, một số trường hợp có thể có biểu biện đi tiểu khó, rắt, buốt.  Khi chuyển sang mãn tính thì có thể thấy xuất hiện huyết trắng, viêm nhiễm ở cổ tử cung, trực tràng hay vùng chậu…

Bệnh lậu nên được điều trị sớm nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm. Hãy lựa chọn một cơ sở y tế tốt, hiện đại và uy tín để điều trị bạn nhé.

Xem thêm:

Đi tiểu nhiều quá có bị sao không

Hiện tượng của bệnh lậu thường gặp

Dấu hiệu dễ nhận biết khi mắc bệnh lậu

Bệnh giang mai và những điều cần biết


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *