Cách chữa mụn rộp sinh dục an toàn

0

Chỉ cần một cú click chuột đơn giản trên thanh dụng cụ tìm kiếm của Google là bạn có thể tìm ra hàng trăm mẹo trị mụn rộp sinh dục khác nhau, có thể là dùng thuốc uống, thuốc bôi,…kèm lời giới thiệu chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn. Thế nhưng trên thực tại bệnh mụn rộp đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và không phải bất kỳ cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục công hiệu nào cũng đơn giản . Bạn không thể chữa bệnh nếu không nhờ tới sự tư vấn và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin vừa mang ý nghĩa tích cực vừa mang ý nghĩa tiêu cực . Tích cực ở chỗ chúng ta có thể tiếp cận nhiều hơn với những thông tin mới ở mọi lĩnh vực nói chung trong đó có những kiến thức về sức khỏe sản xuất nói riêng. Tuy nhiên nó cũng mang một phần tiêu cực khi lượng thông tin được cập nhật mỗi ngày ở nhiều nguồn khác nhau đôi khi không được kiểm định khiến chúng ta dễ hiểu sai từ đó làm theo dẫn đến những hậu quả khôn lường mà việc điều trị mụn rộp sinh dục là một trong những viện dẫn tiêu biểu .

Mụn rộp sinh dục có thể điều trị được nhưng virus vẫn tồn tại trong cơ thể và tái phát nhiều lần khi có điều kiện tiện lợi . Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hẳn bệnh, nhưng không có nghĩa là bạn chọn cách sống chung với nó. Điều trị mụn rộp càng sớm những nguy hại do bệnh gây ra càng sớm được ngăn ngừa.

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục công hiệu hay không phụ thuộc vào chính cơ sở y tế chuyên khoa mà bạn tuyển lựa có uy tín hay không. Thông thường, sau khi người bệnh được khám, làm các xét nghiệm và có kết luận về bệnh, các bác sĩ sẽ tùy theo mức độ tổn thương của bệnh, thể trạng người bệnh để có thủ pháp điều trị thích hợp và công hiệu kịp thời tránh những nguy hại mụn rộp sinh dục sau này.

Người bệnh có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng vi rus nhằm ức chế sự phát triển của virus, giúp vết loét lành nhanh chóng hơn, làm giảm đau và giảm mức độ tổn thương của bệnh. Một số tác dụng cụ thể của các loại thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị , bao gồm:

Thuốc kháng virus: Đối với loại thuốc này, trường hợp nhẹ hay nặng đều nên dùng vì thuốc làm rút ngắn thời gian , giảm tái phát, giảm mức trầm trọng của bệnh. Dùng càng sớm càng tốt, ngay khi có dấu hiệu trước tiên (ngứa, nóng rát, đỏ…).

Liều dùng: Liều lượng do bác sĩ chỉ định tùy theo mức độ tổn thương của vết loét và mức độ tái phát của bệnh.

Thuốc bôi tại chỗ: Trường hợp nặng hay nhẹ đều cần dùng. Bệnh nhẹ có khi chỉ cần dùng thuốc bôi ngoài là khỏi. Thuốc chăm sóc tại chỗ gồm: kem kháng virus; các thuốc chống bội nhiễm làm khô nhanh các vết trợt lở và đóng vảy; kem làm giảm đau.

Song song với việc dùng thuốc, người bệnh cũng cần có chế độ dinh dưỡng tốt để làm tăng khả năng đề kháng . Tránh các loại thức ăn có hàm lượng arginin cao như dừa, đậu tương , chocolate, cà rốt… vì arginin là yếu tố cần để Herpes simplex tái phát. Tuy nhiên cần lưu ý không kiêng hoàn toàn các loại thức ăn này vì arginin cũng rất cần cho cơ thể. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *