Lậu và câu chuyện buồn của chàng trai xây dựng

0

Anh Trần Mạnh C (36 tuổi, ở Nghệ An) tậu đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM vào 1 sáng mùa đông trời rộng rãi sương mù trong tâm trạng rối bời, vẻ mặt lộ rõ sự lo lắng. Bệnh nhân cho biết: “Hơn 1 tuần trở lại đây, tôi với cảm giác nóng vùng chậu, vùng tinh hoàn và vùng niệu đạo. bên cạnh ra, tôi còn với biểu hiện đau họng, tiểu rộng rãi …. cực kỳ khó chịu”.

Sau khi thăm khám cho anh Mạnh C, các bác sĩ cho biết, bên cạnh các triệu chứng trên, bệnh nhân C còn với biểu hiện nổi mẩn ở bao quy đầu, tiểu rộng rãi nhưng không với triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt và không với mủ ở lỗ đái.

Xét nghiệm dịch niệu đạo với bạch cầu ++, tạp khuẩn ++; xét nghiệm dịch nhầy họng phát hiện thấy với song cầu khuẩn Gram âm (++), cực kỳ âm tinh hoàn cần với vết vôi hóa 2 mm, tinh hoàn bên trái với cấu trúc nâng cao âm kích thước 5 x 2,5 mm. Kết quả, các bác sĩ chẩn đoán anh Mạnh C bị viêm niệu đạo do tạp khuẩn, viêm họng do song cầu khuẩn lậu Gram âm.

Cầm kết quả trên tay, anh bần thần cả người, lo lắng chạy vào hỏi các bác sĩ. Được các bác sĩ tư vấn anh mới ngớ người, thì ra anh bị lậu là do lây từ người tình. Bệnh nhân chia sẻ mình đã với gia đình nhưng vì ham của lạ, lại do đặc trưng ngành xây dựng, anh thường xuyên cần đi công tác xa nhà cần gần 1 năm nay anh với quen và cặp bồ với 1 cô gái trẻ hơn anh cả gần chục tuổi gần nơi anh khiến việc. với tiếng là gần nhưng anh C cũng không gặp cô thường xuyên được vì tính chất công việc. Rồi thì lần gần gũi trước, anh được cô yêu cầu sử dụng miệng để kích thích. Anh cũng không từ chối. Và rồi thì giờ là hậu quả anh cần gánh chịu là biểu hiện bệnh lậu này.

Sau khi giúp anh lấy lại tinh thần, các bác sĩ tư vấn và đã cho thuốc điều trị cho bệnh nhân C. các bác sĩ cũng cho biết thêm:

Lậu là 1 bệnh nhiễm khuẩn, lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Song cầu khuẩn lậu là các vi khuẩn hình hạt cafe, xếp thành từng đôi, tồn tại và sinh sôi phát triển thuận lợi nhất là ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới, chúng ẩn náu và phát triển chủ yếu ở niệu đạo, tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn và tinh hoàn…. bên cạnh ra, chúng còn với thể xuất hiện ở hậu môn, đôi khi cũng xuất hiện ở cả các vùng da khô ráo hoặc ra bên cạnh cơ thể song cầu khuẩn lậu chỉ sống sót sau 1 thời gian ngắn.

nếu của bệnh nhân Mạnh C, do anh với sử dụng miệng để kích thích trong quan hệ tình dục, miệng anh với tiếp xúc với vi khuẩn lậu cần khi xét nghiệm tậu thấy vi khuẩn lậu ở họng.

nếu bệnh nhân không được điều trị bệnh lậu hay điều trị muộn, song cầu khuẩn lậu ngày càng ăn sâu vào các cơ quan của bộ phận sinh dục, với thể xảy ra các biến chứng như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn, chít hẹp niệu đạo… đặc trưng, bệnh với thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

các bác sĩ cũng cho biết thêm, để điều trị bệnh lậu, cần cần điều trị cho cả bạn tình. nếu của bệnh nhân C, cực kỳ may là vợ anh chưa mắc bệnh. Sau 1 thời gian ngắn điều trị, bệnh tình anh tiến triển rõ rệt. ngày nay, bệnh nhân đã không còn cảm giác nóng ở lỗ niệu đạo, tinh hoàn, dương vật cũng phát triển bình thường, lỗ đái ổn định, hai tinh hoàn không sưng, cũng không phát hiện u cục.

Bệnh nhân chia sẻ: “Tôi cực kỳ biết ơn các bác sĩ tại đây, nhờ với họ mà tôi lại với được hạnh phúc, với được gia đình”.

 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *