Hút thuốc lá có dẫn đến liệt dương không?

0

Liệt dương là một trong những rối loạn tình dục thường gặp ở nam giới . Có nhiều nguyên nhân gây liệt dương và một trong số đó là do hút nhiều thuốc lá.
Liệt dương hay còn gọi là rối loạn cương dương có biểu hiện là dương vật chẳng thể cương, bị mềm sớm trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục , không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách vẹn toàn .

sùi mào gà

Theo một điều tra mới đây, có hơn nửa số nam giới bị liệt dương là do nghiện thuốc lá. Thuốc lá có thành phần chính là nicotin, nó có tác dụng kích thích đối với cả hệ thống tâm thần . Người hút thuốc lá, đầu tiên làm cho hệ tâm thần hưng phấn, sau đó lại làm tê liệt tâm thần , tương tự sẽ ức chế tâm thần trung ương, ảnh hưởng việc dẫn truyền tâm thần hưng phấn gây ra biểu hiện liệt dương.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chuyển hoá chính của khói thuốc (là những chất trong khói thuốc được hít vào rồi chuyển hoá trong cơ thể) được tìm thấy trong tinh dịch. Thậm chí một số chất còn tập hợp tại đây (cotinine, trans 3 hydroxycotinin). Các thành phần của thuốc lá tìm thấy trong tinh dịch có những chất có thể kìm hãm sự hoạt động của hệ thống enzym choline acetyltransferase, enzym này cần thiết cho tinh trùng có thể hoạt động được.

Khả năng cương dương phụ thuộc vào khả năng truyền dẫn của hệ tâm thần , huyết mạch ở dương vật và các kích thích. Vì vậy, hút thuốc lá sẽ xúc tiến quá trình xơ vữa động mạch và làm hẹp động mạch (co thắt động mạch) do đó làm giảm lưu thông máu toàn cơ thể trong đó có dương vật dẫn tới liệt dương.

Thậm chí thuốc lá có thể gây nguy cơ liệt dương ngay cả với những người hít phải khói thuốc (hút thuốc lá tiêu cực ). 

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì việc liệt dương khi hút thuốc lá có đúng không? đã được giải thích ở trên, chính vì thế nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy gọi điện ngay vào số 01658851111 để được hỗ trợ trực tuyến nhé.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *