Bé trai mắc sùi mào gà khi chỉ mới 2 tuổi

0

Bé B.T ở Quận 9, Hồ Chí Minh chỉ mới 2 tuổi nhưng đã mắc căn bệnh xã hội nguy hiểm đó là bệnh sùi mào gà. Theo như chia sẻ của bố mẹ bé thì sau nhiều lần thấy con khóc ré lên mỗi khi đi tiểu thì gia đình bé T đã đưa con đến khám tại 1 cơ sở y tế trên địa bàn. Các bác sĩ kết luận bé bị hẹp bao quy đầu, đọng rất nhiều cặn bẩn ở đó và được chỉ định nong bao quy đầu để làm sạch hoàn toàn.

Bố mẹ bé cũng cho biết đã chăm sóc và vệ sinh cho con rất kỹ nhưng mới gần đây lại phát hiện các nốt sùi tại phần đầu dương vật và miệng lỗ tiểu của bé lúc này bố mẹ mới vội vàng đưa con đến khám ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.

sùi mào gà

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám cho biết bệnh sùi mào gà ở trẻ em không quá phổ biến, trong vòng 1 năm trở lại đây tại Phòng khám chỉ tiếp nhận có 5 trường hợp sùi mào gà ở trẻ em tại HCM. Tuy nhiên thì sự việc có gần 80 trẻ em tại Hưng Yên mắc sùi mào gà sau khi nong bao quy đầu đã khiến phụ huynh thật sự giật mình. Trên thực tế thì bệnh sùi mào gà do virut HPV gây nên và  có đến 96% bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên loại virus này cũng nhiễm qua một số đường tiếp xúc gián tiếp, không qua quan hệ tình dục.

Đối với trẻ em có thể bị lây từ mẹ sang khi qua đường sinh nở hay qua các thủ thuật y tế nếu các dụng cụ không được tiệt để hoàn toàn, qua tiếp xúc với những người chăm sóc người bệnh sùi mào gà.Thường thì thời gian ủ bệnh là từ 3tuần cho đến 8 tháng. Cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị triệt để bệnh sùi mào mà  Vì vậy mục đích của trị liệu là phá huỷ các sẩn, khối u, sùi, tăng cường miễn dịch toàn thân, tại chỗ để diệt virus.

Qua đây bác sĩ cũng khuyến cáo, cha mẹ không nên nghe theo quảng cáo cắt sùi mào gà bằng laser vì năng lượng laser không đủ để diệt sạch hết virus.

Xem thêm:

Biến chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *